Saturday, May 24, 2014

Đậu phục cuốn lá lốt cực ngon

9:42 AM

♛ Nguyên Liệu:
  • 2 bìa đậu phụ 
  • 2 bó lá lốt (chừng 20 cái) 
  • Nấm hương, mộc nhĩ 
  • Hạt nêm chay, dầu ăn
♛ Cách làm:
- Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.

- Nấm hương ngâm nước ( nếu ngâm nước lạnh nấm sẽ giòn hơn ) rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài.

- Dùng 2 - 3 cái lá lốt thái sợi nhỏ.

- Bật bếp để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm.


- Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn với lá lốt thái nhỏ và hạt nêm.

- Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên.


Sau đó cuốn lại như ta cuốn nem.

- Bật bếp, để chảo nóng thì cho dầu, khi dầu sôi, ta nhẹ nhàng thả từng cuốn nem vào rán chín đều hai mặt.


Cuối cùng thì vớt ra để ráo dầu và trình bày lên đĩa và ăn cùng cơm nóng.


Chúc các bạn ngon miệng !

0 facebook-blogger:

Post a Comment

 
Toggle Footer