Saturday, May 24, 2014

Cà tím om ngũ vị hương

9:37 AM

♛ Nguyên Liệu:
  • 100g đậu hũ thái miếng vuông chiên vàng sẵn 
  • 1- 2 tai mộc nhĩ, 3 tai nấm hương 
  • 2 tép tỏi, ớt khô, hành lá, tía tô 
  • 2 quả cá tím, 
  • Bột năng 
  • Gia vị: dầu mè, dầu ăn, dầu hào, nước tương, tiêu muối, hạt nêm, ngũ vị hương
♛ Chế Biến:

- Bước 1: Cà tím cắt miếng nhỏ, dài, ngâm trong nước lạnh với tí muối cho cà trắng khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

- Bước 2: Nấm đông cô, nấm mèo ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Củ tỏi băm nhỏ.

- Bước 3: Cho cà tím vào 1 túi nylon, thêm vào chút hạt nêm và 1-2 muỗng canh bột năng, làm phồng túi và lắc nhẹ cho gia vị và bột thấm đều vào cà. Cho cà vào chảo chiên vàng.

- Bước 4: Cho dầu mè vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho đậu phụ rán vàng băm nhỏ vào xào chín, thêm hai loại nấm và ớt khô vào (có thể dùng ớt tươi nếu thích ăn cay). Đảo đều, thêm chừng 4-5 muỗng canh nước, nêm gia vị gồm một ít dầu, dầu hào, ngũ vị hương, muối, đường cho vừa miệng.

- Bước 5: Thêm cà tím đã rán vào và om thêm chừng 5 - 10 phút đến khi nước cạn và hơi sệt lại. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị và tắt bếp. 


Sau đó dọn ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng với cơm.

                       Chúc các bạn ngon miệng! ★ ⋆ ✢ ✣ ✤ ✥

0 facebook-blogger:

Post a Comment

 
Toggle Footer