Saturday, May 24, 2014

Nem chay

9:34 AM

♛ Nguyên Liệu:
  • Bánh đa nem 
  • Đậu phụ: 1-3 bìa 
  • Miến: 1 bó nhỏ 
  • Hành tây: 1 củ nhỏ 
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Củ đậu: ½ củ to ( hoặc dùng giá đỗ) 
  • Nấm hương: 10 cái 
  • Mộc nhĩ: 4 - 5 tai to 
  • Mì chính (hoặc hạt nêm chay), muối, nước tương (hoặc nước mắm chay), dấm gạo, dầu đậu nành.
 ♛ Thực hiện:

- Đậu hũ rửa qua nước cho sạch, để ráo, dằm nát.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm nước ấm cho mềm, cắt ngắn.

- Hành tây, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo (thái) nhỏ.


- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở các bước trên vào chung 1 bát to. Thêm mì chính, muối vào bát nguyên liệu rồi trộn đều tất cả với nhau.


- Trải bánh đa nem ra mâm (thớt), xoa đều lên mặt bánh một chút nước có pha dấm và đường (để khi rán vỏ nem được giòn). Xúc một ít nhân nem cho vào một đầu của bánh rồi gói lại.


- Cho nem chay vào chảo dầu đã được đun nóng, rán ở mức lửa nhỏ cho nem hơi vàng đều 2 mặt thì bật lửa lớn rán tiếp cho nem vàng hơn chút nữa là được.


- Gắp nem chay ra đĩa, khi ăn thì chấm nem cùng nước tương hoặc nước mắm chay pha giống nước chấm nem như bình thường.

♛ Mách nhỏ: 

- Mộc nhĩ và nấm hương nếu được ngâm trong nước lạnh sẽ giòn hơn và nở to hơn là ngâm trong nước nóng.

Chúc các bạn thành công với món ăn!

0 facebook-blogger:

Post a Comment

 
Toggle Footer