Friday, May 16, 2014

Canh Bầu Nấu Cua Đồng

10:00 PM

Ông cha ta xưa có câu : "Râu tôm nấu với ruột bầu - chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon ". Nhưng ít ai biết được rằng bên cạnh râu tôm còn có một loại thực phẩm mà khi đưa vào kết hợp với bầu lại cho ra một hương vị ngọt mát khó quên. Đó chính là món canh bầu nấu cua.
☼ Nguyên liệu :
- Cua đồng: 300 gr
- Bầu: 700 gr
- Thì là, hành hoa, hạt nêm, muối
- Củ hành khô
- Dầu ăn và gia vị

☼ Chế Biến :

- Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm. Khêu lấy phần gạch cua để riêng, phần thân cua đem giã (xay) nát. Cho lượng nước đủ ăn vào thịt cua quấy đều rồi lọc bỏ bã cua qua rây, lấy nước lọc cua.

- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi lại nạo sợi nhỏ.

- Gạch cua đem phi thơm cùng chút dầu và củ hành khô bằm nhuyễn cho thơm.

- Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, thêm vào khoảng 1 thìa cà phê muối. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi nồi nước nóng lên thịt cua bắt đầu nổi lăn tăn trên mặt nước thì không cần khuấy nữa. Vặn nhỏ lửa, mở hé vung.

- Khi nước sôi, gạch cua đóng thành tảng thì dùng đũa nhẹ nhàng gạt gạch cua qua một bên rồi thả bầu và gạch cua đã phi thơm vào nồi.

- Vì bầu rất nhanh chín nên chỉ cần đun sôi trở lại thì rắc thì là, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công với món ăn!

Tác giả: Kim Kim Kiều

0 facebook-blogger:

Post a Comment

 
Toggle Footer