Saturday, May 17, 2014

Canh Cua Đồng Nấu Hoa Thiên Lý

5:43 AM


Sáng nay vô tình bắt gặp những dây hoa thiên lý xanh tươi,xinh xắn đang dịu dàng e ấp bên hiên nhà anh hàng xóm.
Chợt nhớ về giàn thiên lý quê nhà. Những chùm hoa thơm được bà nâng niu đặt trên đĩa thắp hương ngày tuần.....
Những chùm hoa thơm chị giắt trên tóc mỗi buổi tối…
Những chùm hoa thơm để mẹ có món canh dịu mát ngọt ngào.

Canh Cua Đồng Nấu Hoa Thiên Lý

♛ Nguyên Liệu :

- Cua đồng : 400gram 
- Hoa thiên lý : 200 gram
- Củ hành khô
- Gia vị, dầu ăn

♛  Chế Biến :

- Cua đồng sơ chế sạch đem tách đôi, phần thịt đem giã hoặc xay, rồi lọc lấy nước.
- Phần mai cua, dùng tăm, dao nhọn, hoặc càng cua để khêu lấy gạch cua.
- Hoa thiên lý ngâm một lúc trong chậu nước cho sạch bụi và kiến đen, có thể dùng thêm lá non vò nát để nấu canh(nếu có).

- Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô đã băm nhỏ rồi trút gạch cua vào chưng cho thơm( giai đoạn này có thể cho thêm vài lát cà chua cho đẹp mắt ).

- Bắc nồi nước lọc cua lên bếp,cho chút muối, khuấy nhẹ tay, khi nồi nước nóng lên thì để nhỏ lửa cho thịt cua nổi lên và đông tụ.

- Nước sôi cho hoa thiên lý vào, nêm nếm lại gia vị và trút phần gạch cua đã chưng lên trên. Đợi canh sôi lại thì tắt bếp.
Vậy là đã hoàn tất món Canh cua đồng nấu hoa thiên lý.

Món ăn này có thể làm giảm đau mình mẩy và nhức xương khớp.

Đêm Hà Nội nóng nực oi bức mà bưng trên tay bát canh thiên lý cua đồng thấy mát rượi tới tận tâm can.

Chúc các bạn ngon miệng!

Kim Kim Kiều

0 facebook-blogger:

Post a Comment

 
Toggle Footer